Dự án đường 221A thi công chậm do vướng mắc mặt bằng

Thứ 5, 09.09.2021 | 00:00:00
216 lượt xem

Công tác quản lý đất đai ở cơ sở thiếu chặt chẽ dẫn đến tình trạng sử dụng sai mục đất trên đất thuê mượn, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng. Đó đang là thực trạng gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng tại nhiều đoạn thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường 221A, huyện Tiền Hải.

đường 221A thi công chậm do vướng mắc mặt bằng bởi tình trạng sử dụng sai mục đất trên đất thuê mượn

Với tổng chiều dài trên 17km dự án cải tạo, nâng cấp đường 221A, huyện Tiền Hải sau hơn 2 năm triển khai thi công đến nay vẫn còn 3,5km chưa giải phóng được mặt bằng chủ yếu đi qua các xã Nam Chính, NamTrung, Nam Thanh. 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm trễ trong giải phóng măt bằng ở dự án này được xác định từ sự buông lỏng trong công tác quản lý đất đai ở cấp cơ sở những năm trước đây. Đặc biệt là tại các vị trí thuộc đoạn ven sông Thủ Chính qua các xã Nam Chính và Nam Trung. Hầu hết các hộ làm nhà ở kiên cố đã được xác định không phải nguồn gốc đất ở mà chỉ là đất thuê mượn, công trình xây dựng kiên cố, cơi nới cả mặt trước và mặt sau vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi và cả hành lang ATGT đường bộ. Nhiều hộ không còn hồ sơ, giấy tờ chứng minh sở hữu, hoặc hồ sơ thửa đất không khớp diện tích thực tế. Bên cạnh đó, thì tình trạng hàng trăm cột điện nằm ngay dưới lòng đường đến nay vẫn chưa được di dời. 

 Hàng trăm cột điện nằm ngay dưới lòng đường đến nay vẫn chưa được di dời

Trên đây là những khó khăn chưa thể tháo gỡ, khiến tiến độ thi công chung của cả dự án bị đang chậm so với yêu cầu./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...