Hoàn thành phun phòng trừ sâu đục thân trong ngày 7/9

Thứ 2, 06.09.2021 | 00:00:00
269 lượt xem

Chiều 6/9, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa tại một số địa phương và yêu cầu phải hoàn thành phun thuốc trừ sâu đục thân trong ngày 7/9.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Văn Hoàn kiểm tra tình hình phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa tại một số địa phương

Qua kiểm tra thực tế tại một số cánh đồng của huyện Đông Hưng và huyện Thái Thụy cho thấy, người dân các địa phương đã phun thuốc được phần lớn diện tích theo đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, trên một số diện tích, trứng sâu đục thân 2 chấm vẫn còn xuất hiện cục bộ với mật độ dày. Theo thống kê của ngành nông nghiệp, toàn tỉnh có khoảng 22.000ha thuộc các huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Đông Hưng và Hưng Hà cần phải tập trung phun thuốc đợt 2 từ ngày 3 đến ngày 7/9/2021 để phòng trừ sâu đục thân 2 chấm, kết hợp với phun thuốc phòng bệnh đạo ôn cổ bông khi lúa trỗ gặp mưa kéo dài, đồng thời để hạn chế sự phát sinh và gây hại của bệnh bạc lá. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Văn Hoàn yêu cầu các huyện tập trung đôn đốc các xã và bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương phun thuốc hết diện tích nhiễm sâu bệnh còn lại, trong ngày mai 7/9 phải hoàn thành chiến dịch phun trừ sâu đục thân 2 chấm trên toàn tỉnh. Sau đó, ngành nông nghiệp tiếp tục cử cán bộ bám sát đồng ruộng, theo dõi và đánh giá tình hình, kịp thời đưa ra các biện pháp hướng dẫn phù hợp để đảm bảo lúa mùa phát triển tốt.

Cao Biền 


  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...