Đưa máy cấy xuất khẩu tới 5 quốc gia

Thứ 3, 31.08.2021 | 00:00:00
378 lượt xem

Đơn giản, dễ thao tác, không tốn kém chi phí vận hành, thích ứng với mọi loại địa hình. Sản phẩm máy cấy của nông dân Trần Đại Nghĩa xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải đã được xuất khẩu tới 5 quốc gia.

Một trong những công đoạn trong quy trình sản xuất máy cấy

Máy cấy giật tay, máy cấy động cơ điện và máy cấy động cơ xăng với hơn 30 mẫu khác nhau. Máy cấy giật tay có tổng trọng lượng từ 24 - 35kg/máy, đạt công suất cấy từ 1,5 đến 2 sào/giờ. Máy cấy động cơ có tổng trọng lượng từ 35 - 60kg/máy, đạt công suất cấy từ 3 đến 4 sào/giờ. 

Mặc dù thị trường tràn ngập các loại máy cấy nhập khẩu, nhưng máy cấy của nông dân Trần Đại Nghĩa vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều nông dân nhờ có nhiều ưu điểm như phù hợp với trình độ, sức khỏe, tập quán sản xuất của bà con, địa hình đồng ruộng của các vùng, miền lại dễ bảo dưỡng, sửa chữa mà không tốn kém chi phí. Đặc biệt là máy cấy chỉ sử dụng điện không gây ô nhiễm môi trường. 

Sản phẩm máy cấy đã được xuất khẩu đi 5 nước gồm Philipin, Ấn Độ, Bangladet, Lào, Thái Lan và ngay trong ngày đầu năm 2021, lô hàng 40 máy cấy của nông dân Trần Đại Nghĩa đã được đặt hàng và sẽ lên đường sang Thái Lan.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...