Khinh khí cầu Việt vào top ảnh đẹp nhất trên tạp chí Mỹ

Thứ 7, 03.04.2021 | 10:16:19
164 lượt xem

Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 18 của tạp chí Smithsonian nhận hơn 45.000 tác phẩm của các tác giả khắp thế giới. Ban giám khảo chọn ra 60 ảnh chung kết thuộc 6 hạng mục và cho độc giả bình chọn đến hết ngày 30/3. Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã giành giải được bình chọn nhiều nhất với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm sắc màu).

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chia sẻ, để chụp được bức ảnh này anh đã tham gia lễ hội khinh khí cầu tại Ba Vì diễn ra vào tháng 11/2020. Quá trình chuẩn bị cho chiếc khinh khí cầu cao 18 m bay lên kéo dài khoảng hơn một tiếng. Anh dành nhiều ngày dậy từ 5h sáng đi lại giữa trung tâm Hà Nội và Ba Vì để chờ đợi khoảnh khắc đắt giá. Vì thế tác phẩm vào 8 ảnh thứ hạng cao nhất cuộc thi và giành giải thưởng là một vinh dự lớn với nhiếp ảnh gia này. 

Kết quả cuộc thi đã được công bố với một giải đặc biệt, một giải độc giả bình chọn và 6 tác phẩm xuất sắc nhất của 6 hạng mục (Thế giới tự nhiên, Con người, Du lịch, Trải nghiệm Mỹ, Di động và Những hình ảnh thay thế).

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...