Boeing 737 MAX sớm trở lại bầu trời châu Âu

Thứ 4, 25.11.2020 | 09:13:26
156 lượt xem

Máy bay Boeing dòng 737 MAX có thể sẽ được quay trở lại bầu trời châu Âu sớm nhất vào tháng 1 sang năm, sau khi Cơ quan an toàn hàng không EU hôm qua khởi động tiến trình cấp lại giấy phép cho dòng máy bay này.

Cơ quan an toàn hàng không châu Âu hôm qua đã công bố dự thảo những điều kiện để 737 MAX được phép bay trở lại. Văn kiện sẽ được các bên tham vấn trong 28 ngày và sau đó Cơ quan an toàn hàng không châu Âu sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng dự kiến trung tuần tháng 1 sang năm. Thông báo khẳng định sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ sau khi cấp phép lại để sớm phát hiện mọi vấn đề có thể phát sinh.

Tin vui đối với hãng Boeing của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) hôm qua đã đưa ra dự báo ảm đạm. Theo đó, doanh thu của ngành hàng không thế giới năm nay sẽ giảm tới 60% do đại dịch COVID-19. Dù tình hình có thể được cải thiện vào năm sau, song các hãng vẫn sẽ phải gánh khoản nợ gần 40 tỷ USD, gấp đôi so với dự báó trước đó.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...