Gặp gỡ thần đồng âm nhạc người Pháp

Thứ 3, 13.10.2020 | 10:59:48
137 lượt xem

Để có mặt trong những buổi hòa nhạc lớn cần sự nỗ lực tập luyện trong nhiều năm của các nghệ sỹ. chính vì vậy mà chúng ta ít khi nhìn thấy những nhạc công nhỏ tuổi xuất hiện trong giàn nhạc. Vì lẽ đó mà sự góp mặt của thần đồng dương cầm 6 tuổi đến từ Pháp trong nhiều buổi hòa nhạc đã khiến không ít người ngạc nhiên. Cây đàn piano có phần khá lớn so với dáng người cậu bé nhưng những thanh âm của cậu tạo ra hoàn toàn chinh phục mọi khán thính giả khó tính.

Khi Guillaume Benoliel 6 tuổi ngồi trên ghế đàn piano tập dượt cho buổi hòa nhạc sắp tới, chân cậu bé đung đưa không chạm đất nhưng điều đó không ảnh hưởng tới những ngón đàn điêu luyện.

Cha mẹ Benoliel đều là những nghệ sỹ dương cầm nghiệp dư. Họ sớm nhận ra con trai mình có khả năng nghe một giai điệu bất kì và tự mình chơi lại giai điệu ấy, họ quyết định cho Benoliel học nhạc từ lúc 4 tuổi. Tháng 8 vừa qua, bé Benoliel đã có cơ hội thể hiện tài năng trên sân khấu lớn tại thành phố Salzburg, Áo, quê hương của nhà soạn nhạc danh tiếng Mozart.Ông Serguei Kouznetsov – Thầy giáo của Guillaume: Guillaume có một tài năng hiếm có. Tôi đã gặp những người tài năng trong sự nghiệp của mình nhưng không giống như anh ấy


Em GUILLAUME BENOLIE – thần đồng Piano : Mỗi lần chơi nhạc trên đàn piano, cháu rất thích âm thanh của nó. Cháu muốn làm nghệ sỹ dương cầm khi lớn lên. 


Nhờ tài năng của mình GUILLAUME BENOLIE đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế. Em hiện tại rất hứng thú với nhạc cụ thứ 2 là đàn violin. Ngoài thời gian dành cho âm nhạc, BENOLIE vẫn đến trường học , chơi thể thao như bao cậu bé khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...