Huawei cắt giảm đầu tư và việc làm tại Australia

Thứ 4, 23.09.2020 | 09:01:30
151 lượt xem

Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc hôm nay đã công bố kế hoạch cắt giảm hơn 70 triệu USD đầu tư vào Australia, đồng thời giảm khoảng 1.000 nhân viên địa phương. Kế hoạch được công bố trong bối cảnh Can-bê-ra từ chối các nỗ lực đàm phán về việc gỡ bỏ lệnh cấm Huawei tham gia triển khai mạng di động 5G tại Australia.

Các khoản đầu tư bị cắt giảm chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Trong khi đó, nhân sự sẽ bị cắt giảm từ đầu năm sau. Trước đó hồi tháng 8, Huawei cũng đã tuyên bố chấm dứt chương trình tài trợ hàng triệu USD cho đội bóng bầu dục Canberra Raiders mùa giải 2020. Đây là lần đầu tiên sau gần một thập kỷ Huawei từ bỏ vị trí nhà tài trợ chính cho đội bóng tên tuổi hàng đầu của Australia.

                Chính phủ Australia đưa ra lêjnh cấm tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G tại nước này từ tháng  8 năm ngoái, viện dẫn nguy cơ đối với an ninh quốc gia và kiên quyết không thay đổi lập trường bất chấp các nỗ lực thuyết phục của ban lãnh đạo Huawei.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...