Người đứng đầu xã, phường, thị trấn phải chịu trách nhiệm nếu để sót các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao

Thứ 2, 10.08.2020 | 17:26:20
331 lượt xem

Chiều nay (10/8), đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thống nhất triển khai một số biện pháp tiếp tục tăng cường phòng chống đại dịch Covid-19 trong bối cảnh tỉnh Thái Bình vẫn có nguy cơ dịch xuất hiện.

Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thống nhất triển khai một số biện pháp tiếp tục tăng cường phòng chống đại dịch Covid-19 tại Thái Bình

Giai đoạn 2 tại tỉnh Thái Bình đã xuất hiện 2 ổ dịch Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. Người bệnh và các đối tượng nguy cơ đã được kiểm soát, cách ly, điều trị kịp thời. Các ổ dịch đã được phong tỏa và kiểm soát, chưa phát hiện thêm ca bệnh thứ phát. 

Hiện nay toàn tỉnh Thái Bình đã quản lý cách ly được gần 3.400 người đi từ vùng dịch trở về. Tuy nhiên vẫn còn những lổ hổng để dịch bệnh có thể xâm nhập và phát tán tại tỉnh Thái Bình. 

Bệnh nhân 466 tại Thái Bình đã có những tiến triển tích cực

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Kiên trì nguyên tắc gồm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị. Phát huy vai trò của trưởng thôn, tổ dân phố trong việc nắm bắt, quản lý dân cư trên địa bàn. Người đứng đầu các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm nếu để sót các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Tổ chức tuyên truyền lưu động bằng nhiều hình thức, tuyên truyền người dân ghi nhật ký những người đến tham dự đám cưới, đám tang, đám giỗ để kịp thời phát hiện, truy vết nếu có trường hợp nhiễm bệnh. Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng chống dịch, xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống. Các sở, ngành liên quan, nhất là ngành Y tế chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng chống dịch một cách kịp thời, hiệu quả./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...