Công trình cống Dục Dương thi công chậm tiến độ

Thứ 5, 21.05.2020 | 17:08:09
170 lượt xem

Sau hơn 5 tháng triển khai thi công, đến nay công trình cống Dục Dương, huyện Kiến Xương vẫn chưa thể hoàn thành theo tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Công trình cống Dục Dương thuộc địa phận xã Quốc Tuấn và Trà Giang, huyện Kiến Xương chậm tiến độ

Công trình cống Dục Dương thuộc địa phận xã Quốc Tuấn và Trà Giang, huyện Kiến Xương được đầu tư gần 28 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 11/2019 và dự kiến được hoàn thành vào tháng 4/2020. Đây là công trình tưới tiêu và phục vụ phòng chống lụt bão (PCLB) quan trọng trong hệ thống thủy lợi Nam Thái Bình. 

Tuy nhiên sau hơn 5 tháng thi công đến nay công trình vẫn chưa thể hoàn thành như dự kiến, tiến độ chậm gần 1 tháng so với kế hoạch. Nguyên nhân chính đến việc chậm tiến độ được phía Ban quản lý dự án và đơn vị thi công lý giải là vướng mắc về mặt bằng thi công trong thời gian đầu triển khai dự án. 

Đến nay công trình này mới cơ bản hoàn thành phần cống chính và đang thi công các kênh dẫn phía thượng và hạ lưu. Nếu thời tiết thuận thì cũng phải đến tháng cuối tháng 5 này mới có thể thông nước. Việc thi công không đảm bảo tiến độ sẽ ảnh hưởng lớn tới nhiệm vụ PCLB của cả hệ thống.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...