Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án nâng cấp cải tạo đường 217

Thứ 6, 27.03.2020 | 17:56:33
179 lượt xem

Chiều 27/3, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công Dự án nâng cấp, cải tạo đường 217 giai đoạn 2 từ cầu quốc lộ 10 đến quốc lộ 39 đoạn trên địa bàn xã Đông Tân, huyện Đông Hưng.

Theo dự án được UBND tỉnh phê duyệt, tổng chiều dài tuyến đường 8,54km, quy mô đường cấp III đồng bằng. Tổng mức đầu tư  trên 418 tỷ đồng. Tuyến đường đi qua địa phận 6 xã của huyện Đông Hưng với tổng diện tích cần giải phóng mặt bằng phục vụ thi công là 24 ha. Đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, người dân phấn khởi đồng thuận với chủ trương của dự án.

Ông Ngô Văn Thành - Thôn Song Lan, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng: chúng tôi nhất trí hoàn toàn và nhiệt tình ủng hộ xây dựng tuyến đường này. Nếu tiến độ nhanh như thế này sẽ thúc đẩy kinh tế thứ nhất là xã Đông Tân thứ hai là huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình phát triển đi lên.Ông Quách Ngọc Hoạt - thôn Song Lan, xã Đông Tân, huyện Đông Hưng: Chúng tôi rất là đồng thuận và chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, pháp luật của địa phương gần như tuyệt đối, bà con rất là phấn khởi. Huyện Đông Hưng hiện đang phối hợp với đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án theo kế hoạch chỉ đạo của tỉnh.


Ông Nguyễn Xuân Đán - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hưng: Công việc phá dỡ đến nay đã cơ bản, tuyến đường đã thông suốt, trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật tới chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo cùng địa phương hoàn thành thông tuyến giải phóng mặt bằng.


Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực của huyện Đông Hưng và đơn vị thi công trong công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện tiến độ dự án. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong giao thông đi lại, giúp kết nối vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, vì vậy huyện Đông Hưng và đơn vị thi công tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trước mắt cần đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng công trình theo kế hoạch đặt ra. Trong đó đối với phần nền đường phải hoàn thành xong trước ngày 30/4/2020. 

Đối với công trình cầu nối từ xã Đông Cường sang Đông Kinh thì cần huy động tối đa nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành vào dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1- 5.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...