Đấu giá đồng hồ của hoàng đế Trung Quốc cuối cùng

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
1,080 lượt xem

Một đồng hồ từng thuộc sở hữu của Phổ Nghi – vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh, Trung Quốc, đã được bán với giá kỷ lục 49 triệu đôla Hong Kong, tương đương 6,2 triệu đôla Mỹ, trong phiên đấu giá diễn ra ngày 23/5.

Theo nhà đấu giá Philips Asia, một nhà sưu tầm châu Á hiện cư trú tại Hong Kong đã mua đồng hồ hiệu Patek Philippe quý hiếm này qua điện thoại sau 6 phút đấu giá sôi nổi. Cụ thể, giá chốt không bao gồm phí bảo hiểm của người mua là 40 triệu đôla Hong Kong, tương đương 5,1 triệu đôla Mỹ. Philips Asia cho biết đây là giá được trả cao nhất từ trước đến nay cho một đồng hồ đeo tay từng được một hoàng đế sở hữu.

Đồng hồ của vua Phổ Nghi là một trong 8 đồng hồ Patek Philippe đời Reference 96 Quantieme Lune. Ông đã tặng nó cho người phiên dịch tiếng Nga của mình trong thời gian bị cầm tù.

Nhiều đồng hồ thuộc sở hữu của các vị hoàng đế khác trên thế giới cũng được bán đấu giá trước đây, như đồng hồ Rolex của Bảo Đại - vị vua cuối cùng của Việt Nam, đã được bán với giá 5 triệu USD hồi năm 2017./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...