Lễ hội điêu khắc cát tại Ai Cập

Thứ 2, 15/05/2023 | 09:18:39
407 lượt xem

Từ các sinh vật biển đến xác ướp hay tòa thành ấn tượng, các tác phẩm điêu khắc bằng cát với nhiều hình thù khác nhau đang được trưng bày trên bãi biển công cộng ở thành phố Alexandria của Ai Cập trong “Lễ hội điêu khắc cát”.

Đánh dấu sự khởi đầu của mùa hè, 13 nghệ sĩ và sinh viên mỹ thuật đã tụ họp tại bãi biển công cộng Al Saraya để mang đến các tác phẩm điêu khắc bằng cát lớn nhằm mục đích quảng bá du lịch. Cô Omnia Raafat - Sinh viên mỹ thuật Đại học Matrouh: "Thật tuyệt, đây là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, tôi rất vui. Đây cũng là lần đầu tiên tôi làm một tác phẩm điêu khắc bằng cát lớn như vậy."Chỉ sử dụng cát và nước, các nghệ sĩ gặp không ít khó khăn để hoàn thành tác phẩm của mình do điều kiện thời tiết khó lường.


Ông Yasmine Reda - Giáo sư mỹ thuật Đại học Damietta: "Chúng tôi không thể đoán trước được cường độ gió cũng như nhiệt độ. Cát khô dần nên chúng tôi phải sử dụng nước từng chút một để tạo ra tác phẩm."
Đây là lần đầu tiên Lễ hội điêu khắc cát diễn ra tại Alexandria. Sự kiện sẽ kéo dài trong bốn ngày, với sự tham gia của các sinh viên và giáo sư từ 3 trường Đại học Alexandria, Matrouh và Damietta./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...