Lễ hội thiếu nhi lan tỏa thông điệp sống hòa thuận

Thứ 2, 13/03/2023 | 14:38:05
116 lượt xem

Ngày 12/3, “Lễ hội Thiếu nhi 2023” đã diễn ra tại Công viên Tumbalong, nằm ở trung tâm khu Darling Habour, thành phố Sydney của Australia. Sự kiện này được tổ chức thường niên, lấy trẻ em làm trọng tâm, đề cao sự đa dạng văn hóa và chung sống hòa thuận.

Đến với lễ hội, khán giả sẽ được thưởng thức các màn trình diễn sôi động và sự tham gia của các em nhỏ tài năng, phản ánh sự đa dạng của Australia qua âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa và trang phục truyền thống từ khắp nơi trên thế giới.  

Khán giả cũng bị thu hút bởi các màn trình diễn trang phục từ nhiều nền văn hóa như Bosnia, Brazil, Bulgari, Trung Quốc, Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Ailen, Nepal, Scotland, Sikh, Sri Lanka, Thái Lan, Nga, Ukraine, Việt Nam và một số nhóm nhảy đa văn hóa, cùng các hoạt động ngoài trời sôi động như kéo co, vẽ tranh, hóa trang, làm diều, các gian hàng ẩm thực và nhiều điểm tham quan khác. 

Theo chính quyền bang New South Wales, trong gần 1/4 thế kỷ qua, lễ hội dành cho trẻ em này đã đưa các cộng đồng đa dạng của Australia đến với nhau một cách hài hòa, đồng thời khuyến khích trẻ em và các gia đình tôn vinh di sản văn hóa của mình với niềm tự hào. Trong khi đó, Bộ trưởng Đa văn hóa của bang New South Wales bày tỏ tự hào về cộng đồng đa văn hóa thịnh vượng của Australia, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cộng đồng đã chia sẻ “kho báu” văn hóa của mình bởi điều đó đưa tất cả xích lại gần nhau trong tinh thần tự hào về di sản của cũng như tương lai chung.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...