Dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thứ 5, 02/02/2023 | 00:00:00
336 lượt xem

Sáng nay, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND,UBND tỉnh cũng đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh của đồng chí (2/2/1908 – 2/2/2023) tại Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng lãnh đạo đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với đất nước, dân tộc, với Đảng và nhân dân ta. Trước anh linh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình nguyện kiên định đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đã lựa chọn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 2/2/1908, tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh, nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến tuổi xuân và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Thuý Quỳnh

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...