Lễ hội hóa trang đường phố tại Pháp

Thứ 6, 13/01/2023 | 23:05:46
298 lượt xem

Trong số các lễ hội truyền thống đón chào mùa Xuân ở châu Âu thì Lễ hội hóa trang đường phố Dunkirk diễn ra ở miền Bắc nước Pháp được đánh giá là lễ hội mùa Xuân có quy mô lớn nhất. Sau 3 năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, sự kiện này vừa được tổ chức trở lại, thu hút hàng ngàn lượt người tham gia trong những ngày qua.

Trong những bộ trang phục màu vàng cùng khuôn mặt được hóa trang kỹ lưỡng, hàng nghìn người đã tập trung tại Cappelle-la-Grande để tham gia lễ hội này. 

Ban tổ chức cho biết lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến 16/ 4 tới, và luôn có các cuộc diễu hành vào mỗi Chủ Nhật hằng tuần. Ngoài thành phố Dunkirk, lễ hội cũng diễn ra ở 1 số thành phố khác thuộc miền Bắc nước Pháp.

Lễ hội hóa trang đường phố Dunkirk xuất hiện từ thế kỷ thứ 17 để chúc mừng các ngư dân và gia đình họ trước khi bước vào vụ đánh bắt cá xa bờ dài ngày. Chính vì vậy, theo truyền thống, ngoài các cuộc diễu hành đường phố và biểu diễn âm nhạc, lễ hội còn có nghi thức ném cá, thu hút rất đông người tham gia. Có khoảng nửa tấn cá trích đã được sử dụng trong nghi thức này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...