Lễ hội bia Đức Oktoberfest trở lại sau 2 năm đại dịch

Thứ 6, 05/08/2022 | 15:48:58
210 lượt xem

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, lễ hội bia Oktoberfest hàng năm của Đức sẽ được tổ chức trở lại vào mùa Thu năm nay. Thông tin này vừa được ban tổ chức sự kiện nổi tiếng này xác nhận.

Theo người đứng đầu lễ hội bia, ông Clemens Baumgaertner, sự kiện được nhiều người mong đợi ở thành phố Munich (bang Bayern), sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 3/10 mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến của đại dịch.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi năm Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người tham gia. Dự kiến năm nay sẽ có gần 500 hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng... tham gia phục vụ lễ hội. Theo đơn vị tổ chức, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn kéo dài hơn những năm trước, với các quán bia đầu tiên có thể mở cửa từ 9h00 đến 22h30 (theo giờ địa phương). Các đơn đặt hàng cuối cùng sẽ được chốt vào lúc 21h30.

Trong khi đó, theo trang chủ chính thức của Oktoberfest, giá một cốc bia 1 lít vào dịp lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60 đến 13,80 euro (12,84-14,07 USD), tăng khoảng 15% so với năm 2019. Ngoài bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày heo, da heo quay giòn, bánh mì xíu mại và dưa cải… sẽ được bày bán. Ngoài ra, không chỉ ăn, uống và khiêu vũ, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc.

Theo TTXVN
  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...