Văn công hải quân hát cùng lính đảo Trường Sa

Thứ 4, 27/07/2022 | 14:51:30
370 lượt xem

Mỗi chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa, hành trình đến với những người lính Trường Sa của đoàn Văn công hải quân là cả một sự cố gắng của tập thể đoàn, những dư vị ngọt ngào trong lời ca tiếng hát là nhịp cầu nối liền biển đảo với đất liền, tiếp thêm sức mạnh cho quân và dân nơi đảo xa hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Gần 20 năm công tác tại Đoàn Văn công, Cục Chính trị Hải quân, ca sĩ Lê Văn Bình đã có hơn 10 lần được đến và biểu diễn văn nghệ cùng với quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Chuyến đi lần này, đoàn văn công hải quân có 12 thành viên, dù đã nhiều lần đến với các chiến sĩ nơi đảo xa, nhưng lòng nhiệt huyết vẫn không hề giảm, tâm thế luôn hết mình phục vụ quân và dân trên đảo.

Ca sĩ Lê Văn Bình, Đoàn Văn công - Cục Chính trị hải quân:

“Trên hải trình có rất nhiều khó khăn như sóng gió, điều kiện sinh hoạt không được như trên đất liền, nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn đến với quần đảo Trường Sa để phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên đảo thì đó là niềm vinh dự, động lực cho chúng tôi mang lời ca tiếng hát đến phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa”.Đại tá NSƯT Nguyễn Hồng Quân, Đoàn trưởng Đoàn Văn công - Cục Chính trị hải quân:

“Sóng gió, ốm đau, nhưng tất cả diễn viên của đoàn văn công luôn vượt qua khó khăn, vượt qua tất cả gian nan, vượt sóng, vượt gió để đến với Trường Sa, phục vụ cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân ngoài đảo xa luôn vững tay súng bảo vệ từng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”.


  Từ đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca, đến Trường Sa Đông và Trường Sa lớn, . Nơi các nghệ sĩ của đoàn văn công hải quân đặt chân đến luôn nhận được những tình cảm đặc biệt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

 Vượt qua những đợt say sóng, vượt qua những gian khó, nhưng mỗi khi đặt chân lên các đảo, lòng yêu nghề, sự cảm thông với những vất vả gian khó của người lính đảo, các chiến sĩ văn công như được tiếp thêm động lực để tiếp tục cống hiến, mang lời ca, tiếng hát phục vụ cán bộ, chiến sĩ và người dân bằng một tình cảm đặc biệt.

 Hơn mười ngày lênh đênh cùng biển đảo, hình ảnh những nghệ sĩ của Đoàn văn công – Cục Chính trị hải quân đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với quân, dân trên quần đảo Trường Sa và đoàn công tác số 10. Những dư vị ngọt ngào trong lời ca tiếng hát là nhịp cầu nối liền biển đảo với đất liền, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...