Tái hiện lễ hội Trung cổ ở thủ đô Brussels

Thứ 2, 20/06/2022 | 15:49:22
96 lượt xem

Các lễ hội thời Trung cổ là một sự kiện không thể thiếu đối với người dân Bỉ. Đây là dịp để mọi người được sống trong không khí lễ hội và tìm hiểu cuộc sống của người dân cổ đại, cách chúng ta một chục thế kỷ.

Những ngày qua, công viên Wolvendael ở thủ đô Brussels trở thành không gian của thời Trung cổ. Người già và trẻ em đều được sống lại thời đại của các kỵ sĩ trong khung cảnh huyền diệu. Khán giả có thể thưởng thức màn đấu kiếm hấp dẫn của các hiệp sĩ, hay ngắm nhìn những người nông dân tỉ mẩn làm đồ thủ công hoàn toàn bằng tay, hay tìm hiểu về cách chế biến những món ăn có từ lâu đời và hiện nay đã trở thành di sản của đất nước.

Anh Benoit Villain – Nhóm Compagnon de la tour: 

"Món ăn của tôi có từ lâu đời rồi, gồm có tỏi, tỏi tây, tôi xào lửa nhỏ cho ngấm rồi sau đó đổ vào cái bình gốm này, hầm trong 3 tiếng. Đây là món ăn rất đặc trưng mà chúng tôi cố gắng lưu giữ cho thế hệ trẻ. Thông thường, sẽ phải đào một cái lỗ sâu trên mặt đất rồi đặt nồi lên nấu nhưng ở đây chúng tôi nấu hoàn toàn bằng củi gỗ tự nhiên."


Ông Thierry Dabee – Nhóm Les archers de Saint Pierre:

"Chúng tôi tái hiện những truyền thống từ thời Trung cổ, điều này rất quan trọng để giữ gìn bản sắc văn hóa. Nhiệm vụ của các cung thủ này là bảo vệ người dân trong vùng. Chúng tôi đi khắp nơi để biểu diễn." 


Trong âm thanh hài hòa của âm nhạc cổ tích, du khách thích thú ghé thăm  các trại thời trung cổ, xem trình diễn đấu gươm, chơi cờ tướng hoặc tìm hiểu về  các chiến thuật trang bị vũ khí của từng bộ lạc thời xưa.

Bà Anne Capart – Du khách: 

"Thật là thú vị. Tôi và hai cháu được ngắm nhìn những khẩu súng canon, những chiếc xe hạng nặng hay xem trình diễn các loại vũ khí thô sơ. Chúng tôi cảm giác như mình được sống lại thời Trung Cổ. Dù trời rất nóng nực nhưng chúng tôi rất vui khi được tham dự lễ hội này."


Lễ hội cũng là dịp để các nghệ nhân, những người thợ thủ công xa gần đem đến trưng bày và bán những sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Theo TTXVN
  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...