Những cuốn sách mang đến nụ cười nơi ổ chuột

Thứ 3, 06.04.2021 | 00:00:00
168 lượt xem

Brazil đang đối mặt với làn sóng COVID-19 mới với số ca tử vong và mắc bệnh cao kỷ lục. Tuy nhiên, giữa đại dịch, một dự án ở Ri-ô đề Gia-nây-rô vẫn đang mang lại nụ cười trên gương mặt của những đứa trẻ sống tại khu ổ chuột ở thành phố khổng lồ này.

Complexo Alemao là một trong những khu ổ chuột lớn nhất và nguy hiểm nhất của Ri-ô đề Gia-nây-rô. Tuy nhiên, đây cũng là nơi đặt một câu lạc bộ sách thiếu nhi, dành cho những đứa trẻ không được đến trường do dịch bệnh và cũng không có internet để có thể tham gia học từ xa. Dù không được lớn lên trong một môi trường có lợi cho việc giáo dục, những đứa trẻ này đều cho thấy đam mê đọc sách và niềm vui khi được tiếp xúc với sách vở. 

Không chỉ tặng sách, câu lạc bộ lần này còn mang đến cho các em một bất ngờ với một vị khách mời đặc biệt, tác giả Otavio Junior, nhà văn người da màu đầu tiên giành được Giải thưởng Văn học thiếu nhi Ja-bu-ti danh giá nhất ở Brazil. Những người tổ chức hy vọng sự xuất hiện của vị tác giả đặc biệt này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn truyền cảm hứng để các em luôn biết nỗ lực trong cuộc sống. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...