Chuẩn bị các điều kiện phục vụ lễ hội Đền Trần năm 2021

Thứ 5, 14.01.2021 | 10:33:38
426 lượt xem

Sáng 14/01/2021, UBND huyện Hưng Hà báo cáo UBND tỉnh về việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ tổ chức lễ hội Đền Trần năm 2021. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, năm nay Lễ hội đền Trần được tổ chức với quy mô cấp tỉnh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần. Thời gian tổ chức trong 5 ngày, khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào tối ngày 24/2/2021 tức ngày 13 tháng Giêng năm Tân Sửu. 

Do được khôi phục trùng tu từ năm 1992, nên đến nay nhiều hạng mục của Khu di tích đã bị xuống cấp như Đền Mẫu mái bị võng, nhiều hàng ngói bị xô, bong ra khỏi mái; Đền Thánh nền bị lún; các hạng mục như Nhà mái che trước sân Đền Vua đã xuống cấp nghiêm trọng nêu không được tu sửa, gia cố kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho nhân dân và du khách đồng thời ảnh hưởng đên các công trình khác của khu di tich. Đại diện các ngành, huyện Hưng Hà đã tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc kinh phí, phương án tu sửa một số hạng mục đã xuống cấp tại di tích,...

 Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất: Lễ hội được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh. Riêng phần hội thu gọn trong phạm vi huyện Hưng Hà. 

Về kế hoạch tu sửa hạng mục bị xuống cấp, trước mắt cần khắc phục tạm thời mái che bằng phủ bạt và khắc phục sụt lún. Những hạng mục khác, huyện Hưng Hà và các ngành liên quan phải xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND tỉnh để tỉnh có chủ trương chỉ đạo thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị huyện Hưng Hà và các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để Lễ hội được diễn ra theo kế hoạch, bảo đảm trang trọng và an toàn. 

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...