Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thứ 6, 27.11.2020 | 00:00:00
362 lượt xem

Sáng nay (27/11), Tỉnh đoàn Thái Bình và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp liên ngành năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tỉnh đoàn Thái Bình và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp liên ngành năm 2020

Với chủ đề “Tăng cường bồi dưỡng lí tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2018-2022”, thời gian qua sự phối hợp liên ngành đã đạt nhiều kết quả nổi bật. 100% các tổ chức Đoàn, Hội thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác, tổ chức 172 hoạt động giáo dục truyền thống cho gần 32.000 đoàn viên thanh niên. Hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp luôn được các cấp hội quan tâm thông qua đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh các huyện thành phố đã tích cực tuyên truyền vận động việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và công tác hậu phương quân đội. Năm 2020 liên ngành đã tặng trên 3000 suất quà, tổ chức thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho cho trên 2.600 đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa 2 ngành sau 2 năm triển khai ký kết.

Video: 112720_OTHANH.mp4

 Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh mong rằng trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa 2 ngành sẽ gặt hái được nhiều thành công. Phấn đấu “Ở đâu có tổ chức Hội Cựu chiến binh hoạt động hiệu quả, ở đó có phong trào thanh thiếu nhi vững mạnh”.

Lễ ký kết  phối hợp công tác giữa Tỉnh đoàn Thái Bình và Hội Cựu chiến binh tỉnh

Tại chương trình cũng đã thực hiện hoạt động xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí cho các hội viên hội cựu chiến binh xã Hồng An huyện Hưng Hà.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...