Những món quà hướng về đồng bào miền Trung

Thứ 2, 02.11.2020 | 15:52:32
455 lượt xem

Những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp bị thiệt hại lớn về người, tài sản do mưa bão, lũ, gây ra. Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của đồng bào, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan chung tay hướng về miền trung, giúp người dân bị thiệt hại do bão lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Số tiền vận động được đơn vị đã chuyển cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đang chỉ đạo các cấp hội tiếp tục kêu gọi, vận động để hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai.

* Đoàn thiện nguyện Thành phố Thái Bình trao quà cứu trợ đến người dân Miền Trung an toàn

Chuyến xe của Đoàn thiện nguyện Thành phố Thái Bình trao quà cứu trợ đến người dân Miền Trung 

Trong 2 ngày 30 và 31/10, Đoàn thiện nguyện của Thành phố Thái Bình đã trao quà cứu trợ của cán bộ và nhân dân Thành phố Thái Bình đến Ban cứu trợ Thành phố Hà Tĩnh và nhân dân Hà Tĩnh an toàn.

Ban cứu trợ Thành phố Hà Tĩnh đón và tiếp nhận hàng hóa do Đoàn thiện nguyện Thành phố Thái Bình trao tặng

Sau một ngày di chuyển, tối ngày 30/10, Đoàn thiện nguyện của Thành phố Thái Bình gồm đại diện hội phụ nữ, đoàn thanh niên, và Hội doanh nghiệp Thành phố đã vận chuyển hàng cứu trợ vào đến Thành phố Hà Tĩnh an toàn. Đoàn đã trao tặng Ban cứu trợ Thành phố Hà Tĩnh 265 triệu đồng, 12 tấn gạo, hơn 1.200 thùng mì tôm, 200 nước khoáng đóng chai, sữa, quần áo, nến, đèn pin, hơn 30 nghìn quyển sách vở, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm khác.

Đoàn đến thăm và tặng quà, động viên một số hộ gia đình bị ảnh hưởng

Để động viên bà con đồng bão vũng lũ vượt qua khó khăn, đoàn thiện nguyện của Thành phố Thái Bình cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà, động viên một số hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bão lũ vừa qua.

Sau đợt trao quà cứu trợ lần này,các cấp, các ngành của Thành phố Thái Bình tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân chung tay đóng góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Hà My - CTV  Đài TT- TH Thành phố

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...