Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên

Thứ 2, 26.10.2020 | 11:38:10
894 lượt xem

Sáng nay (26/10), Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức phát động cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Tới dự có đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên 

Tại lễ phát động, cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh đã tham gia ủng hộ ít nhất mỗi người 1 ngày lương. Đồng thời, cơ quan LĐLĐ tỉnh đã trích kinh phí tiết kiệm để ủng hộ. Tổng cộng số tiền quyên góp được là 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cho MTTQ Việt Nam tỉnh để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. 

Đây là hoạt động thiện nguyện, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Là lành đùm lá rách”, cùng sẻ chia những mất mát, thiệt hại đối với nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Đồng thời, hỗ trợ 1 phần kinh phí giúp đồng bào bị mưa lũ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

* Chiều qua (25-10), Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thái Bình tổ chức vận động, quyên góp nhằm cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lụt gây ra. 

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra làm ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thái Bình đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, và cá nhân… hưởng ứng tham gia vận động, quyên góp để Hội có kế hoạch phân phối, vận chuyển kinh phí, hàng hóa đến các địa phương bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất.

 Kết quả hội đã vận động được 500 chiếc áo phao cứu sinh, tiền mặt và nhiều đồ dùng thiết yếu, quần áo, đồ nhu yếu phẩm. Với tinh thần tương thân tương ái, hi vọng người dân vùng rốn lũ ấm lòng và vững tin vượt qua nhiều khó khăn trong công cuộc tái thiết cuộc sống sau mưa lũ.

Phạm Ngọc – Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...