Lễ hội hóa trang chèo thuyền tại Nga

Thứ 3, 11.08.2020 | 09:18:25
292 lượt xem

Các con kênh ở thành phố St. Petersburg của Nga trở nên nhộn nhịp và đầy màu sắc với lễ hội hóa trang chèo ván thu hút 3.000 người tham gia. Đây là một trong những lễ hội hiếm hoi trong mùa hè này được tổ chức do hạn chế của dịch Covid 19.

3.000 người là con số kỷ lục từ trước tới nay về số tay chèo tham gia lễ hội. 

Khoác lên mình những bộ trang phục độc đáo, từ phong cách sang trọng, đến những bộ trang phục lịch sử, những người tham gia cùng nhau lướt trên những tấm ván hơi dọc theo con kênh, ngang qua những địa điểm nổi tiếng của thành phố miền Bắc nước Nga.Khách tham dự lễ hội: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia sự kiện này. Tôi đã chờ suốt 5 năm liền để được đến đây.”

Khách tham dự lễ hội: “Âm nhạc, không khí vui nhộn, cả ánh mặt trời rực rỡ cũng khiến cho nơi đây tràn ngập niềm vui.”Đây là lễ hội thường niên và là năm thứ 5 liên tiếp được tổ chức. Đối với nhiều người, lễ hội chèo ván này là một trong số ít các hoạt động ngoài trời có thể tham gia trong mùa hè này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...