“Áo xanh” tình nguyện đồng hành cùng sĩ tử

Chủ nhật, 09.08.2020 | 18:03:22
398 lượt xem

Mỗi mùa thi đến, hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh, túc trực trên các tuyến đường, trước cổng trường thi,… thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa đã để lại những ấn tượng đẹp cho thí sinh và phụ huynh.

Hình ảnh các thanh niên tình nguyện trở nên thân thuộc mỗi khi mùa thi đến

Thời tiết ngày thi  đầu khá là oi nóng, thế nhưng điều đó cũng không ngăn được sự tận tình, nhiệt huyết của các tình nguyện viên áo xanh, những người góp phần làm nên thành công cho kì thi. 

Tuy nhiên năm nay các bạn có thêm nhiệm vụ, đó là làm công tác phòng dịch cho các thí sinh như: giúp rửa tay nhanh diệt khuẩn...

...nhắc nhở và phân phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh

Với phương châm đồng hành cùng sĩ tử, năm nay Tỉnh đoàn Thái Bình đã thành lập 33 đội hình tình nguyện, với 500 tình nguyện viên túc trực tại 33 điểm thi trên toàn tỉnh. Chương trình đã hỗ trợ cho các thí sinh dự thi và người nhà thí sinh bằng các hoạt động thiết thực như: phát nước uống, đồ ăn nhẹ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…

Chị Đinh Thị Hoàn - Phó bí thư Đoàn TNCSHCM tỉnh Thái Bình: 

Chúng tôi đã lựa chọn các bạn sinh viên tình nguyện có sức khoẻ tốt nhất tại các trường ĐH,CĐ, thanh niên tại các xã, phường. Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến công tác phòng chống dịch.


Hàng rào xanh an toàn ở mỗi cổng trường hay các lối giao thông

Em Nguyễn Việt Hà, tình nguyện viên: 

Hiện tại em đang là học sinh lớp 11. Hôm nay các anh chị thi tốt nghiệp THPT, em cũng mong muốn hỗ trợ để các thí sinh và phụ huynh yên tâm, tự tin trong suốt kì thi này.


Em ThânTrọng Tấn, tình nguyện viên:

Tại cổng trường Lê Quý Đôn chúng em có 8 tình nguyện viên. Tại khu vực ba ngã tư, dọc theo phố Lí Bôn thì mỗi ngã tư bọn em có 4 tình nguyện viên tham gia . Bọn em cũng đeo khẩu trang 24/24, giãn cách ít nhất 1m trong suốt thời gian chúng em tiếp sức.

Đồng hành cùng kỳ thi an toàn và chung tay phòng chống co vid 19, các bạn trẻ tình nguyện đến tuyên truyền và hướng dẫn các phụ huynh cài đặt ứng dụng Buezone 

Tranh thủ trong thời gian mỗi buổi thi, các tình nguyện viên cũng đã hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Buezone trên điện thoại. Bên cạnh đó, đội phản ứng nhanh cũng bám nắm tình hình để kịp thời xử lí nếu có tình huống phát sinh. Cuối mỗi buổi thi, đội tình nguyện lại phối hợp với lực lượng công an để phân luồng giao thông, đảm bảo cho công tác an toàn an ninh tại mỗi điểm thi.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...