Đền Mẫu Thành phố Thái Bình đón nhận bằng Di tích lịch sử văn hóa

Thứ 3, 28.07.2020 | 11:43:14
869 lượt xem

Sáng nay (28/7), di tích đền Mẫu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình vinh dự tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh.

 Tới dự lễ đón nhận có sự tham dự của các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Thái Bình.

Di tích đền Mẫu, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình

Trong lịch sử, di tích đền Mẫu phường Lê Hồng Phong là nơi hội tụ tâm linh của đông đảo bà con nhân dân thành phố Thái Bình. Qua thời gian, do ảnh hưởng của thiên nhiên và trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, đền Mẫu chịu sự tàn phá nặng nề, bị ảnh hưởng và xuống cấp. Năm 2018, được nhân dân, tổ chức doanh nghiệp và chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, tu bổ, phục dựng lại đền Mẫu với quy mô bề thế như hiện nay.

Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh

Đúng 109 năm trước, tức ngày 8/6 âm lịch năm 1911, vua Duy Tân đã ban sắc phong cho Đền Mẫu. Ngày hôm nay, 8/6 âm lịch năm 2020, đền Mẫu đã vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa của UBND tỉnh. Sự kiện này đã khẳng định giá trị của tín ngưỡng, tâm linh và vai trò của ngôi đền thờ Thánh mẫu trong cộng đồng dân cư Thái Bình ngày nay.

  Lô Linh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...