Anh kỉ niệm "sinh nhật" ngành y tế công

Thứ 2, 06.07.2020 | 10:49:49
150 lượt xem

Hôm qua, nước Anh đã tổ chức hoạt động kỉ niệm 72 năm ngày thành lập ngành dịch vụ y tế công, Sự kiện vỗ tay đồng loạt vào lúc 5 giờ chiều theo giờ địa phương này đã được rất nhiều chính trị gia và người nổi tiếng tham gia, trong đó có Thủ tướng Boris Johnson và Thái tử Charles.

Trên thực tế, sự kiện này là sự lặp lại phong trào vỗ tay cảm tạ đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 tại Anh diễn ra vào mỗi 8 giờ tối thứ 5 hàng tuần, với hàng triệu người tham gia. Bản thân Thủ tướng Johnson từng mắc COVID-19 và phải nhập viện điều trị với triệu chứng nặng. Ông khẳng định đã được dịch vụ y tế công cứu sống.

Hoạt động bay diễu hành cũng đã diễn ra phía trên các bệnh viện ở Cambridge.

Ngành dịch vụ y tế công của Anh được thành lập vào ngày 5/7/1948 bởi bộ trưởng y tế khi đó là Aneurin Bevan. Theo ông Bevan, dịch vụ hoạt động dựa trên nguồn thu từ thuế cần được miễn phí với sản phụ, người bệnh lâm sàng và người không có khả năng chi trả.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...