Thái Bình vinh dự nhận 2 giải tại Giải báo chí Quốc gia 2019

Thứ 3, 23.06.2020 | 11:26:15
187 lượt xem

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư; Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương; Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện nhóm tác giả Đài PT và TH Thái Bình nhận giải B phát thanh tác phẩm “Lời giải ruộng hoang”

Hơn 1.600 tác phẩm được lựa chọn chặt chẽ từ các cấp Hội trên cả nước gửi dự Giải. Hội đồng chung khảo đã chấm, xem xét, thảo luận và quyết định trao giải cho 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, bao gồm 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải Khuyến khích. 

Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình đã giành được 2 giải tại Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV – năm 2019, gồm:

- Một giải B ở thể loại phát thanh: tác phẩm “Lời giải ruộng hoang” của nhóm tác giả Vũ Văn Mạnh, Vũ Thị Tươi, Vũ Thị Hà, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Thu Phương của Đài PT và TH Thái Bình.

- Một giải C ở thể loại đa phương tiện loạt 5 kỳ với tác phẩm: “Ai ơi chớ bỏ ruộng hoang” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Hình, Nguyễn Thị Nguyệt, Đỗ Thị Thu Hiền, Hoàng Tiến Đạt và Nguyễn Kiên Trung – Báo Thái Bình. 

Đại diện nhóm tác giả Báo Thái Bình nhận giải C ở thể loại đa phương tiện với tác phẩm: “Ai ơi chớ bỏ ruộng hoang” 

Đây được xem là đề tài khó thực hiện, nhưng với sự sáng tạo, ấn tượng, các tác phẩm đã nêu bật được vấn đề có tính phát hiện, tính phản biện. 

Các tác phẩm đạt giải Báo chí 2019 cũng cho thấy công sức, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, sự dấn thân, lòng yêu nghề và cách thể hiện đầy sáng tạo của các nhà báo.

  Hương Linh 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...