Người Hồi giáo đón lễ Eid al-Fitr trong bối cảnh an ninh siết chặt

Thứ 2, 25.05.2020 | 17:29:01
288 lượt xem

Lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo năm nay đã diễn ra trong bối cảnh an ninh được siết chặt tại nhiều nước trên thế giới nhằm đảm bảo người dân tuân thủ giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Theo AFP, nhiều quốc gia đã siết chặt các biện pháp phong tỏa sau khi việc nới lỏng một phần các biện pháp này trong tháng lễ Ramadan đã khiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt.

Tại châu Á, Indonesia, quốc gia có đông tín đồ Hồi giáo nhất thế giới, cảnh sát đứng gác tại các khu chợ đông đúc để nhắc nhở người dân giữ khoảng cách tối thiểu. 

Tại vùng Vịnh, A-rập Xê-út đã bắt đầu lệnh giới nghiêm từ cuối tuần qua sau khi số ca mắc COVID-19 tăng lên 72,000 người, gấp 4 lần so với trước khi bắt đầu tháng lễ Ramadan.

Trong khi đó, ở Trung Đông, đền thờ Al-Aqsa tại Jerusalem tiếp tục cấm các tín đồ vào bên trong. Thủ đô Kabul của Afghanistan gần như vắng lặng vì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Các nước khác như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cũng cấm các tín đồ tập trung cầu nguyện để đề phòng dịch bệnh lây lan. 

Bất chấp việc an ninh được siết chặt, xung đột vẫn xảy ra trong lễ Eid al-Fitr cuối tuần qua tại nhiều khu vực như đụng độ giữa lực lượng an ninh và phiến quân ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và vụ đánh bom tại Somali khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...