Khánh thành tác phẩm nghệ thuật mô phỏng dãy Trường Sơn huyền thoại

Thứ 7, 09.05.2020 | 18:53:53
215 lượt xem

Nhân kỷ niệm 130 ngày sinh nhật Bác, sáng nay, 9/5, Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Bảo tàng Minh Chuyên, huyện Vũ Thư khánh thành công trình Bảo tàng, tác phẩm hậu chiến tranh Minh Chuyên và biểu tượng Trường Sơn huyền thoại.

Khánh thành biểu tượng mô phỏngTrường Sơn huyền thoại tại bảo tàng Minh Chuyên, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư

Đông đảo cựu chiến binh trên chiến trường Trường Sơn năm xưa đã hội tụ về tham dự lễ kỷ niệm tại bảo tàng Minh Chuyên tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư. Rất nhiều những kỷ niệm năm xưa trên chiến trường đã được các thành viên trong hội cùng nhau kể lại. Đặc biệt, tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Thái, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thái Bình đã cùng với nhà văn, đạo diễn Minh Chuyên cắt băng khánh thành biểu tượng mô phỏng Trường Sơn huyền thoại tại bảo tàng Minh Chuyên. 

Tác phẩm có tổng diện tích 1000 m2, chiều dài 30m, mô phỏng hình tượng của 11 quả núi của dãy Trường Sơn huyền thoại. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị, lịch sử, văn hoá quan trọng, nơi lưu giữ, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, đất nước, đồng thời cũng là một không gian lịch sử để những cựu chiến binh về thăm bảo tàng Minh Chuyên, có dịp ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về  lịch sử đấu tranh giữ nước năm xưa. 

Lô Linh

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...