Đại lễ Phật đản 2020

Thứ 5, 07.05.2020 | 15:28:55
437 lượt xem

Vào sáng 07/05, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020 tại chùa Quán Sứ, Hà Nội. Lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, nên nhiều nơi chỉ làm nội bộ, và hạn chế số người tham gia.

Chùa Quán Sứ, Hà Nội - trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, năm nay chỉ đón khoảng 10 đại biểu là đại diện của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Ban tôn giáo Chính phủ và của thành phố Hà Nội đến dự Lễ mừng Phật đản. Diễn ra trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nên trong thông điệp Phật đản năm nay của Đức Pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam được Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu đọc trong buổi lễ đã nhấn mạnh về tinh thần đoàn kết, đồng thuận xã hội của nhân dân cả nước. Qua đó cho thấy, chiến thắng Covid-19 thời gian qua chính là nhờ sự đoàn kết, sự đồng thuận, đồng lòng của người dân. Bên cạnh việc kêu gọi bà con Phật tử chấp hành nghiêm các khuyến cáo phòng dịch của Chính phủ, thời gian qua, Trung ương Hội cũng như Giáo hội các địa phương đã có những hành động thiết thực, góp sức cho công tác phòng chống dịch như: ủng hộ các bệnh viện, chăm lo từ thiện cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,…. Về phía các Phật tử,  thực hiện giãn cách xã hội nên Đại lễ Phật đản năm nay, Giáo hội khuyến khích các chùa tổ chức Phật đản trực tuyến. Trong sáng 7/5, đồng bào phật tử trên cả nước đã có thể tham dự chính lễ Phật đản từ trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam qua truyền hình trực tuyến. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...