Lan tỏa tinh thần lạc quan trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ 2, 06.04.2020 | 00:00:00
3,020 lượt xem

Lan tỏa những nhận thức đúng đắn và những thông điệp yêu thương, điều đó đang thể hiện vai trò, chất kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Phản ánh của phóng viên TBTV những ngày này tại thành phố Thái Bình, để thấy nhịp sống đã trở nên chậm hơn như thế nào?

Những ngày này, đường phố trở nên thông thoáng hơn. Những thói quen như bắt tay hay những thú vui tụ tập cà phê, trà đá đã hạn chế hắn. Mọi người ở nhà nhiều hơn và dành thời gian chăm sóc gia đình.

Anh Bùi Duy Khánh - Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình:  Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, mình nên tự cách ly ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết để đảm bảo không bị lây nhiễm chéo, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.


Một tinh thần lạc quan luôn là cần thiết khi đứng trước bất cứ thử thách, khó khăn. Đây có lẽ là sự thay đổi giúp chúng ta sống văn minh và có trách nhiệm hơn để thích nghi trong cuộc sống khi mà cả thế giới đang phải chống lại dịch Covid-19.

Bà Đoàn Thị Thúy - Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình: Mình cách ly ở nhà thì mình cũng phải lạc quan, vì sức khỏe là quan trọng nên lúc nào cũng phải đặt lên hàng đầu, có sức khỏe là có tất cả.


Những bức tranh biếm họa, không giới hạn sức sáng tạo được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội…. Hay điệu nhảy mang niềm vui, cũng là niềm tin rằng “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

“Giữ gìn sức khỏe, giữ cho tinh thần luôn được tích cực”, đây có thể được xem là một trong những tiêu chí để các bạn trẻ gửi gắm và tạo ra những thông điệp tới toàn thể mọi người, cùng nhau vượt qua những khó khăn một cách nhẹ nhàng và tích cực nhất.

Thúy Quỳnh

  • Từ khóa
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội

Sau hơn 2 tuần diễn ra bầu cử, dự kiến trong hôm nay – 10/6, văn phòng Quốc hội sẽ công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...