Giao ban Khối tư tưởng văn hóa

Thứ 6, 17/10/2014 | 11:02:13
928 lượt xem

Sáng ngày 17/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối tư tưởng văn hóa và lĩnh vực an ninh tư tưởng văn hóa Quý III; triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2014.

 Quý III năm 2014, các đơn vị trong Khối phối hợp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các lĩnh vực; triển khai, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh, đặc biệt: Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 9 ( khóa XI), Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chú trọng phản ánh những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới, tình hình chủ quyền biển đảo… Trong lĩnh vực an ninh tư tưởng – văn hóa đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành có liên quan tập trung triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng – an ninh địa phương; phối hợp giải quyết các vụ việc và một số vấn đề phức tạp, bức xúc nảy sinh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế hoạt động của các đơn vị trong Khối. Trên cơ sở đó đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm thời gian tới. Quý IV năm 2014, các đơn vị trong Khối tiếp tục: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2014. Tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2010-2015; công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chủ động nắm bắt tư tưởng, định hướng dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.   

Ninh Thanh

 

 

 

 

 

 

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...