Lễ hội Văn hóa Thể Thao truyền thống tỉnh Thái Bình

Thứ 4, 15/10/2014 | 17:26:19
860 lượt xem

Tối ngày 14/10, tại Quảng trường 14/10 diễn ra Lễ hội Văn hóa Thể thao truyền thống tỉnh Thái Bình. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Cao Thị Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Lễ hội Văn hóa Thể thao truyền thống năm nay đa dạng loại hình văn hóa dân gian mang đậm bản sắc các vùng miền trong tỉnh. Điều này cho thấy sức sống trường tồn của nền văn minh lúa nước được các thế hệ  người Thái Bình trân trọng gìn giữ.

Với nhiều nội dung phong phú, hình thức biểu đạt sinh động và lòng nhiệt tình của các diễn viên, nhạc công đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho Ngày hội Văn hóa Thể thao truyền thống quê hương, để lại ấn tượng tốt đẹp với đông đảo người dân Thái Bình. 

Cùng với hơn 400 hội làng, hội vùng trong tỉnh, Ngày hội Văn hóa Thể Thao truyền thống 14/10 đã và đang góp phần bảo tồn, phát huy vốn văn hóa dân tộc, khơi dậy tiềm năng, tiềm lực sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân, thực hiện Nghị quyết TW 5 ( khóa VIII) về  "Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Tại Lễ hội, Ban tổ chức đã trao 18 Bằng công nhận Di tích Lịch sử của UBND tỉnh và 6 phần thưởng cho các đơn vị, thôn, làng đã có thành tích suất sắc trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

PV

 

 

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...