Bảo tàng Thái Bình trưng bày tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa

Thứ 7, 11/10/2014 | 16:53:59
1,099 lượt xem

Từ ngày 10 – 14/10/2014, Bảo tàng Thái Bình tổ chức triển lãm trưng bày 200 tư liệu, hình ảnh, bản đồ, bản trích, châu bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa Thể thao truyền thống 14/10.


Hình ảnh trưng bày tại Bảo tàng Thái Bình

Tư liệu bản đồ, bản trích, hiện vật, hình ảnh trưng bày lần này là một phần bằng chứng lịch sử và pháp lý do Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng Biên phòng, Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp, trong đó có cả bản đồ của Trung Quốc khẳng định về quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.


Đợt trưng bày này góp phần giúp đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, phát huy và kế thừa truyền thống quật cường của dân tộc trong bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                          Hồng Thắm

 

 

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...