Huyện Thái Thụy thành lập 245 mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Thứ 7, 15/06/2024 | 21:00:00
217 lượt xem

Sau hơn một năm triển khai thực hiện, huyện Thái Thụy đã thành lập được 245 mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy". Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân về phòng, chống cháy nổ, đặc biệt là trong mùa nắng nóng.

Để mô hình hoạt động có hiệu quả, lực lượng công an huyện Thái Thụy đã phối hợp với các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành phòng cháy chữa cháy cho người dân và hộ gia đình.  Mỗi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” được thành lập từ 5 đến 15 hộ dân liền kề nhau, các hộ tự trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường và lắp đặt hệ thống chuông báo cháy được kết nối toàn bộ các hộ gia đình trong tổ, đảm bảo khi có sự cố xảy ra, ấn bất kỳ nút nào hệ thống chuông đều kêu để báo động cho các hộ trong cùng tổ liên gia biết hỗ trợ chữa cháy. 

Việc thành lập các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” góp phần nâng cao ý thức của người dân, chủ động ứng phó khi có các sự cố cháy nổ xảy ra. 

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...