Nâng cao phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong trường học

Thứ 2, 04/12/2023 | 20:27:23
467 lượt xem

Sáng ngày 04/12 Trường THCS Lương Thế Vinh phối hợp Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường.

Tại chương trình, các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lương Thế Vinh được cung cấp kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người…Cùng với đó là giới thiệu về xe chữa cháy, xe cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; trải nghiệm, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; xử lý sự cố khi rò rỉ khí gas. 

Hoạt động này, nhằm nâng cao hiểu biết cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi của trường về công tác PCCC và CNCH, trang bị những kỹ năng cơ bản về phòng ngừa, xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách thoát nạn khi xảy ra sự cố, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

CTV Đài TT- TH Thành phố

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...