Những cánh tay nối dài của phong trào nhân đạo

Chủ nhật, 17/09/2023 | 09:00:00
500 lượt xem

Những năm qua, công tác phát triển tình nguyện viên luôn được các cấp hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình quan tâm. Đến nay, trên 6.500 tình nguyện viên hoạt động ở mọi lĩnh vực, đang trở thành những cánh tay nối dài của phong trào nhân đạo, mang lại hiệu quả tích cực trong các hoạt động của hội.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng tình nguyện viên, Hội Chữ thập đỏ các cấp chú trọng đến công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn giúp tình nguyện viên hiểu rõ vị trí, vai trò, chức năng của hội, quyền lợi và nghĩa vụ của tình nguyện viên chữ thập đỏ. Tùy theo năng lực, sở trường, đặc thù nghề nghiệp, mỗi người sẽ được bố trí vào các nhóm tình nguyện khác nhau. Khi cần huy động sự góp sức của lực lượng này, Hội Chữ thập đỏ sẽ căn cứ vào thế mạnh của từng nhóm để phân công nhiệm vụ. 

Mỗi năm, các tình nguyện viên đóng góp trên 5.000 ngày công lao động, tham gia nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo như xây nhà chữ thập đỏ, trao quà cho trẻ em nghèo, phát cháo từ thiện, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại các địa phương. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...