Singapore kêu gọi duy trì liên lạc Mỹ-Trung

Thứ 3, 06/06/2023 | 09:04:46
229 lượt xem

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nhấn mạnh rằng nước này cũng như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không đứng ngoài cuộc giữa căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc bởi đều có lợi ích trong việc đảm bảo đường dây liên lạc giữa Washington và Bắc Kinh.

Phát biểu bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore, Bộ trưởng Ng Eng Hen nhận định Mỹ và Trung Quốc không muốn sử dụng “vũ lực”, song cần nhiều thời gian để hai cường quốc đạt trạng thái có thể chấp nhận được. Bộ trưởng quốc phòng nước chủ nhà cũng cho rằng Mỹ và Trung Quốc là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, do đó sẽ không thể giải quyết nhiều vấn đề lớn mà không có cả hai nước này cùng tham gia đưa ra giải pháp. 

Cùng ngày, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đã đề cập tới quan hệ với Mỹ, cho rằng hai bên cần xử lý những khác biệt một cách phù hợp, vượt qua khó khăn và tìm con đường đúng đắn để song hành. Theo quan chức quốc phòng Trung Quốc, con đường đúng đắn để hai nước song hành là tuân thủ 3 nguyên tắc gồm tôn trọng lẫn nhau, cùng chung sống trong hòa bình và hợp tác cùng có lợi. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...