Gần 120 nghìn trẻ em được uống vitamin A miễn phí

Thứ 5, 01/06/2023 | 00:00:00
399 lượt xem

Trong ngày Vi chất dinh dưỡng mùng 1 và mùng 2/6, Thái Bình có khoảng 120 nghìn trẻ em từ 6 – 59 tháng tuổi được uống vitamin A miễn phí tại tất cả các trạm y tế xã phường thị trấn.

Vitamin A là vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo vệ cơ thể, giúp phòng chống bệnh khô mắt, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc, giác mạc mắt, làm tăng khả năng đề kháng đối với bệnh nhiễm trùng. 

Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay, để đảm bảo việc tư vấn, chăm sóc cho trẻ không bị quá tải, các xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đã phân lịch theo từng khung giờ để phụ huynh đưa trẻ đến. 

Bên cạnh đó, trẻ còn được đo chiều cao, cân nặng, đánh giá thể trạng cơ thể và tư vấn các chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ngành Y tế cũng khuyến khích người dân sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của trẻ; ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và của Bộ Y tế.

Hà My

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...