Khởi công nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo huyện Quỳnh Phụ

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
1,562 lượt xem

Sáng 29/5, căn nhà tiếp theo của Quỹ Tiếp sức đến trường do Đài PT-TH Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ, Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đồng quản lý vừa chính thức khởi công tại huyện Quỳnh Phụ, tiếp tục mang đến cơ hội thay đổi cuộc sống khó khăn cho học sinh nghèo.

Ngôi nhà này từng là nơi cả gia đình 6 miệng ăn của em Trần Vũ Huy, thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ sinh sống. Thì nay đây cũng là nơi đặt những viên gạch đầu tiên cho căn nhà mới khang trang, mở ra tương lai đầy hứa hẹn của em. 

Căn nhà với diện tích trên 40 mét vuông được xây dựng từ sự hỗ trợ lên tới 100 triệu đồng của Quỹ Tiếp sức đến trường, dự kiến hoàn thành sau 3 tháng thi công. Người mẹ nghèo hàng ngày đi làm thuê đủ mọi việc để kiếm tiền nuôi con trai ăn học, giờ đây đã bớt phần nào vất vả. Còn với 3 anh em Huy, mỗi khi mưa bão sẽ thoát khỏi nỗi sợ nhà sập, không còn lo lắng sách vở, quần áo bị ướt mưa. 

Đây là căn nhà thứ 7 được xây dựng từ quỹ Tiếp sức đến trường trong năm nay. 

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...