Ukraine nêu điều kiện thảo luận về sáng kiến hòa bình

Thứ 2, 15/05/2023 | 10:07:04
593 lượt xem

Hôm 14/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Berlin trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên tới quốc gia này kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra hồi tháng 2/2022.

Phát biểu tại buổi họp báo chung sau cuộc gặp nhà lãnh đạo Đức, ông Zelensky đã cảm ơn Berlin vì đã hỗ trợ Kiev. Ông cũng cho biết Ukraine đã chuẩn bị để thảo luận về các sáng kiến từ các quốc gia khác nhưng những đề xuất đó phải dựa trên quan điểm của Ukraine và kế hoạch hòa bình của nước này. Kiev tin tưởng cục diện xung đột sẽ có sự xoay chuyển đáng kể trong năm nay. 

Trong khi đó, Berlin cũng cam kết kiên định hỗ trợ Kiev. Ông Scholz tái khẳng định Berlin cam kết hỗ trợ Kiev nếu vẫn nhận thấy điều này là cần thiết. 

Trước đó, hôm 13/5,  Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 đã thông qua tuyên bố cam kết sẽ dành khoản hỗ trợ ngân sách và kinh tế trị giá 44 tỷ USD cho Ukraine trong cả năm 2023 và đầu năm 2024. 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Đức cũng xác nhận sẽ cung cấp gói khí tài quân sự lớn trị giá 2,7 tỷ euro (khoảng hơn 2,9 tỷ USD) cho Ukraine trong những tuần và tháng tới đây. Gói hỗ trợ mới bao gồm nhiều chủng loại, gồm các hệ thống phòng thủ hiện đại, xe tăng, xe bọc thép cùng nhiều phương tiện, thiết bị khác./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Vũ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...