Tây Ban Nha cấm một số công việc ngoài trời vào ngày nắng nóng

Thứ 2, 15/05/2023 | 08:28:21
243 lượt xem

Tây Ban Nha sẽ ban hành lệnh cấm một số công việc ngoài trời trong thời gian nắng nóng cao điểm. Tuyên bố được Bộ Nông nghiệp nước này đưa ra ngày 11/5 sau một cuộc họp nội các bất thường nhằm giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu trên khắp cả nước.

Theo đó, lệnh cấm sẽ có hiệu lực khi cơ quan khí tượng quốc gia ban hành cảnh báo về nhiệt độ cao cực đoan hoặc nguy hiểm, trong đó bao gồm nền nhiệt trên 39 độ C. Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến các công việc ngoài trời như vệ sinh đường phố, thi công xây dựng và các công việc nhà nông. Biện pháp trên là một phần trong gói giải pháp được chính phủ Tây Ban Nha phê chuẩn ngày 11/5 nhằm đối phó tình trạng hạn hán kéo dài đang ảnh hưởng tới nhiều khu vực ở nước này. Gói giải pháp này cũng bao gồm một khoản tiền trị giá 2,19 tỷ euro nhằm giúp giảm nhẹ tác động của điều kiện thời tiết cực đoan.

Tây Ban Nha hiện đang ghi nhận đợt hạn hán nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, khi lượng mưa trong 4 tháng đầu năm nay chưa bằng một nửa lượng mưa thông thường. Tính từ đầu năm tới nay, Tây Ban Nha đã ghi nhận 11 ngày nóng hơn mức bình thường, gấp hơn hai lần con số vẫn được ghi nhận trong cả một năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...