Đề xuất tăng mức trợ cấp đối với người có công từ ngày 1/7

Thứ 7, 15/04/2023 | 00:00:00
2,586 lượt xem

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng từ ngày 1/7.

Cụ thể, có 2 phương án tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng lên mức 2,055 triệu đồng/người/tháng, hoặc 2,111 triệu đồng/người/tháng. Mức chuẩn mới theo phương án trên nhằm thay cho mức chuẩn theo quy định hiện hành chỉ 1,624 triệu đồng/người/tháng. Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi này là căn cứ để tính mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các  chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân. 

Bộ LĐ-TB&XH cũng đề xuất, các chế độ trợ cấp, phụ cấp ưu đãi hằng tháng với người có công và thân nhân (người có công với cách mạng) áp dụng theo chuẩn mới kể trên, sẽ tính từ kỳ chi trả từ ngày 1/7 tới. Riêng việc điều chỉnh chi phí điều dưỡng phục hồi sức khỏe người có công áp dụng từ ngày 1/1/2024./.

Theo TTXVN


 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...