Khởi tố vụ án lừa đảo mua sắm, tích điểm

Thứ 6, 31/03/2023 | 00:00:00
367 lượt xem

Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam có địa chỉ tại số 57 Nguyễn Quốc Trị, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam điều hành hoạt động ứng dụng với tên gọi BBI Mall để kết nối người bán và người mua, cho phép người mua được tích điểm và hoàn tiền lên tới 100% khi mua hàng trên ứng dụng. Tuy nhiên, hoạt động của BBI Mall hầu như không có giao dịch mua bán hàng hóa, mà thực chất chỉ là hình thức để một số cá nhân cùng đường dây kêu gọi người dùng nộp tiền vào ứng dụng mà chưa được Bộ Công Thương cấp phép để hưởng chính sách do công ty đưa ra với mức lợi nhuận cam kết lên tới 180%/năm. 

Bước đầu, cơ quan công an xác định tính đến tháng 4 năm 2020, ứng dụng này đã thu hút trên 400.000 tài khoản, với tổng số tiền thu được 780 tỷ đồng. Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Nội mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...