Tài trợ chi phí mổ tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ 7, 25/03/2023 | 00:00:00
180 lượt xem

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là dạng dị tật thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các ca dị tật bẩm sinh. Đây là căn bệnh nguy hiểm với chi phí điều trị tốn kém. Tại bệnh viện Nhi Thái Bình, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn vừa được trao kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thông qua phòng công tác xã hội bệnh viện Nhi Thái Bình, bệnh nhi Đinh Thùy Dung đã được hỗ trợ chi phí mổ tim 

Năm nay 10 tuổi, bệnh nhi Đinh Thùy Dung, ở xã Dương Phúc, huyện Thái Thụy đã có tới 5 lần phải phẫu thuật do mắc tim bẩm sinh thể nặng. Bệnh tái phát, em lại tiếp tục được chỉ định mổ ở bệnh viện tuyến trung ương. Gia đình Dung hoàn cảnh khó khăn, bố không có việc làm, còn công việc của mẹ cũng thu nhập bấp bênh, phải chăm sóc 3 người con đều bệnh tật. Chi phí phẫu thuật lên tới cả trăm triệu đồng là khoản tiền quá lớn đối với họ. 

Mong muốn chia sẻ với hoàn cảnh của Dung, phòng Công tác xã hội bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ toàn bộ chi phí cho ca mổ và đợt điều trị lần này. Đây là sự động viên kịp thời, là nguồn trợ giúp lớn lao để Dung và gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua bệnh tật.            

Hà My

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...