Ung thư, đái tháo đường ở trẻ có xu hướng gia tăng

Thứ 6, 24/03/2023 | 00:00:00
208 lượt xem

Từ chỗ chủ yếu ghi nhận ở người trung niên đến cao tuổi, hiện ung thư và đái tháo đường đang xuất hiện và có xu hướng gia tăng ở trẻ em, thậm chí cả ở cả trẻ sơ sinh.

Tỷ lệ mắc ung thư ở trẻ ngày càng gia tăng

Luôn khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều, đau bụng và mệt mỏi là những triệu chứng của đa phần bệnh nhi khi phát hiện mắc đái tháo đường. Hiện các cơ sở y tế trên toàn tỉnh đang quản lý trên 100 trẻ em mắc bệnh này và đang có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, bệnh lý ung thư ở trẻ em cũng gặp nhiều hơn, nhất là ung thư máu và u não. 

Trong số các bệnh ung thư thì Ung thư máu và u não là bệnh gặp nhiều ở trẻ

Theo các bác sĩ, có một số loại ung thư, đặc biệt ung thư máu có thể coi là bệnh lý chữa khỏi được ở trẻ, mặc dù thời gian điều trị rất dài. Hiện nay, với những tiến bộ của khoa học, tỷ lệ trẻ mắc ung thư khỏi bệnh đã tăng lên. Còn với đái tháo đường nếu kiểm soát tốt đường huyết, trẻ vẫn có thể lớn lên khỏe mạnh bình thường. Do đó, việc phát hiện sớm và sự kiên trì của cha mẹ trong tuân thủ phác đồ điều trị, giữ vững tinh thần lạc quan chính là liều thuốc quan trọng giúp trẻ vượt qua bệnh tật.

Hà My

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...