Những giá trị vượt thời gian

Thứ 6, 17/03/2023 | 00:00:00
1,113 lượt xem

Trong số gần 300 tư liệu hiện vật, hình ảnh được Bảo tàng tỉnh chọn lọc trong trưng bày: “Thái bình trong dòng chảy lịch sử” Nhân kỷ niệm 133 năm ngày thành lập tỉnh, phần lớn là do các cựu chiến binh và nhân dân Thái bình đã góp công hiến tặng. Nhiều hiện vật vô cùng quý giá và có ý nghĩa lịch sử, khẳng định công lao đóng góp của quân và dân Thái bình trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng đất nước

Chiếc mũ xe tăng này cùng trên 80 tài liệu, hiện vật như: hòm đạn, tống xích xe tăng, cờ lê, xà beng, vỏ đạn …là kỷ vật quý giá của người lính xe tăng - Đại tá Bùi Đình Nho. Bao năm qua, ông  đã gìn giữ coi như báu vật một thời hoa lửa của ông và đồng đội. Nhưng nay, hiểu rõ được giá trị lịch sử của những giá trị hiện vật đó nên ông Nho đã quyết định trao tặng cho Bảo tàng tỉnh để lưu dấu ấn của “ Thái Bình trong dòng chảy lịch sử”. 


Đại tá Bùi Đình Nho - Nguyên Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Bình: 

"Tôi suy nghĩ rất nhiều và quyết tặng trao bảo vật quý giá cho bảo tàng lưu giữ và để mọi người khi đến với bảo tàng hiểu sâu hơn về cuộc sống của người lính và cống hiến của họ"
Trong quá trình sưu tập tài liệu, Bảo tàng tỉnh Thái Bình còn may mắn nhận được nhiều hiện vật quý có giá trị lịch sử từ những người dân trao tặng. Đây là những hiện vật có giá trị, ghi dấu ấn từng thời kỳ lịch sử của Thái Bình. 


Ông Phạm Văn Nuôi xã Vũ Tiến huyện Vũ Thư:

"Chúng tôi vô tình đào được hũ tiền cổ, và cũng đã trao tặng lại cho bảo tàng. Gia đình tôi vui vì đã góp phần vào việc sưu tầm tài liệu quý"

Ông Trần Văn Nghi - thôn La Chang xã Vũ Tiến huyện Vũ Thư:"Khi gia đình báo có tiền cổ chúng tôi đã cùng gia đình trao tặng lại cho bảo tàng và hôm nay được lên bảo tàng để chứng kiến trưng bày tại đây, tôi vô cùng phấn khởi và tự hào về mảnh đất con người Thái BìnhNhờ những tư liệu, hiện vật do các cá nhân, đơn vị ….trao tặng, cùng với sự tâm huyết, dày công sưu tầm của cán bộ công nhân viên Bảo tàng tỉnh Thái Bình trong nhiều năm qua, đã và đang góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị di sản làm phong phú cho nội dung trưng bày tại bảo tàng về mảnh đất, con người “ Thái Bình trong dòng chảy lịch sử”, đặc biệt trong dấu mốc 133 năm thành lập tỉnh Thái Bình.

Hồng Thắm

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...