Bác yêu cầu giới hạn tốc độ đường cao tốc ở Đức

Thứ 4, 18/01/2023 | 10:00:52
277 lượt xem

Tòa án Hiến pháp liên bang Đức hôm qua đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu về việc giới hạn tốc độ trên hệ thống đường cao tốc của nước này, nhấn mạnh đây là vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Nguyên đơn vụ kiện là 2 công dân Đức "phản đối các biện pháp bảo vệ khí hậu không đầy đủ ở nước này". Theo nguyên đơn, lượng khí thải CO2 có thể giảm đáng kể ngay lập tức nhờ giới hạn tốc độ trên đường cao tốc, và nếu không có biện pháp này, đến năm 2030 "tình trạng mất tự do trầm trọng hơn nhiều" sẽ xảy ra. 

Tòa án Hiến pháp Đức đã bác bỏ yêu cầu này, nêu rõ vấn đề bảo vệ khí hậu tiếp tục phải được cân nhắc kỹ lưỡng trong tất cả các quyết định của chính quyền liên bang và các bang. Điều này không chỉ áp dụng cho quyết định hành chính mà còn cả với cơ quan lập pháp.

Giới hạn tốc độ trên đường cao tốc là chủ đề gây tranh cãi tại Đức trong nhiều năm qua. Hiện Đức là quốc gia duy nhất trên thế giới không giới hạn tốc độ tối đa trên đường cao tốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...