Nhận biết tiền giả mệnh giá lớn mới xuất hiện

Thứ 5, 15/12/2022 | 16:24:35
408 lượt xem

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Để giúp người dân nhận biết cơ quan chức năng mới đây đã thông tin một số đặc điểm nhận dạng như sau .

Đối với tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng (seri UF, DQ); 200.000 đồng (seri QH, KD) có hình ảnh, hoa văn không sắc nét; mực đổi màu cùng hình ảnh hoa văn mặt trước không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; các cửa sổ được làm giả bằng cách dán nylon, khi soi dưới đèn cực tím seri dọc và seri ngang khu vực cửa sổ không phát quang.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, các loại tiền này chưa làm giả được các yếu tố như: nét in nổi, hình bóng chìm, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ. Theo đó, người dân khi phát hiện tiền giả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...